กระดานกระทู้หมวดหมู่: เรื่องทั่วไปความรู้เกี่ยวกับการลดขนาดไฟล์ภาพ
admin ทีมงาน asked 2 ปี ago

Image Resizer for Windows
 
 

                 โปรแกรมฟรีๆ Image Resizer for Windows XP – 7 แค่คลิกขวาที่รูปภาพ แล้วเลือกฟังค์ชั่นลด-ย่อขนาดของรูปภาพลงได้ตามต้องการ โดยเลือกดำเนินการได้ทีละหลายๆรูปภาพ เพื่อจะได้นำรูปภาพขึ้นเว็บไซต์ หรือ Facbook ได้ง่ายดาย ดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งไว้บนเครื่องไว้ใช้งานฟรีๆ สะดวกในการใช้งาน เป็นโปรแกรมที่สร้างขึ้นมาตัั้งแต่เวอร์ชั่น 2.1 ถึงเวอร์ชั่น 3 แล้ว เลือกติดตั้งโปรแกรมได้สำหรับวินโดว์ Windows XP – 7 แบบ 32bits หรือ 64 bits แนะนำให้ลองใช้งานดู
>>> โปรแกรม Image Resizer for Windows เวอร์ชั่น 2.1 ทั้งแบบ 32bits หรือ 64 bits http://imageresizer.codeplex.com/releases/view/30247 
>>> โปรแกรม Image Resizer for Windows เวอร์ชั่น 3 แบบ 32bits http://imageresizer.codeplex.com/releases/view/82827
 


ดาวน์โหลดมาแล้วทำการติดตั้ง แบบ 64bits สำหรับ Windows 7


รอสักพัก
 

ตัวอย่างการเลือกปรับแต่งค่าต่างๆ 
                       เป็นโปรแกรมง่ายๆ โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ใช้ลด-ย่อขนาดรูปภาพ กว้าง x ยาว ให้มีขนาดเล็กลง สามารถดำเนินการทำพร้อมกันได้จำนวนหลายๆรูปในครั้งเดียว ง่ายกว่าการปรับแต่งทีละรูป เสียเวลาน้อยลง จะดวกมากสำหรับการนำขึ้นเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊ค(ชอบโพสต์กันนัก..) เพราะ ยิ่งไฟล์รูปภาพมีขนาดเล็กลง ก็ย่อมมีความจุของไฟล์ต่ำลงด้วย ทำให้ใช้เวลาในการส่งภาพขึ้นเว็บไซต์ได้เร็วขึ้นด้วย และเพราะหน้าจอภาพอาจแสดงผลได้แค่ 1,200 x 768 Pixel แต่กล้องถ่ายรูปปัจจุบันถ่ายรูปมีขนาดสูงกว่า 3,465 x 2,304 Pixel ซึ่งการโพสต์ขึ้นเว็บไซต์จะทำให้เปลืองเนื้อที่เก็บข้อมูลโดยไม่จำเป็น ควรที่จะย่อขนาดลงบ้างดีกว่า…
                       สำหรับคนที่ไม่ชำนาญในการปรับแต่งรูปภาพ มีโปรแกรมนี้ติดเครื่อง PC ไว้ ก็ไม่เสียหลาย ทำให้การย่อรูปทำได้ง่ายขึ้น ทำได้รวดเร็ว ได้รูปภาพสวยซึ่งสัมพันธ์กับกับความจุของภาพ หากรายละเอียดความสมบูรณ์ของภาพอาจไม่ถูกใจมืออาชีพ ซึ่งใครมีโปรแกรมอื่นๆที่ใช้ลดขนาดรูปภาพลงโดยรายละเอียดของภาพที่สมบูรณ์ กว่านี้ แต่ไม่เร็วไปเร็วกว่านี้ ก็แล้วแต่ใจที่จะเลือกใช้ตามถนัด…
เครดิต  http://dtv.mcot.net/